Đà Nẵng: Triển khai phương án giúp ngư dân phòng chống thiên tai
22:56 ngày 16/05/2022

Đà Nẵng: Triển khai phương án giúp ngư dân phòng chống thiên tai

Theo dự báo của đài khí tượng thuỷ văn cho biết trong năm 2022; Đà Nẵng sẽ có nhiều biến động về thời tiết và thay đổi khí hậu, nhiều nguy cơ có bão lớn. Nên chính quyền địa phương cần có các biện pháp hỗ trợ ngư dân về bờ an toàn tránh trú bão.

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc vùng duyên hải Trung Bộ, hằng năm phải gánh chịu hàng chục cơn bão trải dài từ tháng 6 đến tháng 11. Là vùng phải chịu ảnh hưởng bão nhiều nhất của Việt Nam. Đà Nẵng là vùng biển nằm trên đường trục giao thông thuỷ hàng hải quốc gia và quốc tế. Vùng biển này thường xuyên có lưu lượng lớn tàu thuyền vận tải hang hoá qua lại cảng biển và hoạt động của các tàu đánh bắt cá và hải sản.

Vùng biển này cũng thường hay xảy ra nhiều vụ tai nạn tai nạn do va chạm giữa các tàu trong lúc di chuyển trên biển và tàu gặp sự cố hư hỏng máy móc. Bên cạnh đó vùng biển này còn bị ảnh hưởng bởi thiên tai bao lũ hàng năm, trong năm xuất hiện nhiều cơn bão và các trận lũ, lụt lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và ngư dân nói riêng.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đà Nẵng cần gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão lụt, phân bổ lực lượng phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương. Nhằm đẩy mạnh chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, và các tình huống tai nạn, thảm họa do thiên tai gây ra. Góp phần bảo vệ sự an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân vùng biển.  63 Tỉnh Thành

Các biện pháp an toàn thực hiện:

Ngư dân cần thường xuyên kiểm tra phương tiện tàu thuyền đanh bắt để, nhằm gia cố và nâng cấp kịp thời. Để đảm bảo an toàn trong quá trình đánh bắt xa bờ.

Ngư dân cần ý thức và chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường thủy, để đảm bảo an toàn cả về tính mạng lẫn tài sản.

Địa phương cần trang thiết bị kỹ thuật về hàng hải đảm bảo cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Bộ đội Biên phòng phải đảm bảo luôn giữ liên lạc với ngư dân. Kịp thời thông tin khách quan, chính xác đến ngư dân đánh bắt trên biển. Nhất là khi có sự cố bất ngờ trên các vùng biển xa bờ và dự báo tình hình mưa bão sắp tới. Để ngư dân kịp thời chuẩn bị, có phương án phòng tránh trú bão hợp lí.

Bộ Chỉ huy BĐBP ( Phó ban Chỉ huy PCLB, TKCN phụ trách công tác PCLB, TKCN trên biển, sông của thành phố ) luôn phải có phương án và xử lý một số tình huống đột xuất trên biển.

Bộ Chỉ huy BĐBP phải thường xuyên kết nối với Đài Thông tin khí tượng thủy văn duyên hải Đà Nẵng, để nắm bắt và thông tin kịp thời cho ngư dân diwwnx biến thời tiết và các trường hợp khẩn cấp trên biển. Thông báo kịp thời về tình hình biến đổi của bão, áp thấp nhiệt đới và các thiên tai khác. Để gư dân xa bờ nhanh chóng tìm nơi tránh, trú bão an toàn tránh thiệt hại cho  cho người và tài sản.

Trạm Biên phòng cần nghiêm khắc nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, kêu gọi tàu thuyền trở về bờ ngay khi có bão. Hướng dẫn các phương tiện tìm nơi trú đậu an toàn.

BĐBP thành phố thường xuyên phối hợp với các ban, ngành của phường, quận tổ chức tuyên truyền giáo dục ngư dân về các quy định phòng tránh tai nạn trên biển. Nắm vững phạm vi hoạt động trên biển, đảm bảo ttongr đài trực thông tin liên lạc để hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ nhân dân khi có gió bão. 63 Tỉnh Thành

Chính quyền địa phương và nhân dân Đà Nẵng với tinh thần “Tích cực, chủ động phòng ngừa, ứng cứu nhanh có bão xuất hiện” thực hiện phương châm “phòng tránh trú bão 4 tại chỗ”. Các đồn, trạm Biên phòng phát huy sức mạnh của nhân dân, huy động tối đa nguồn nhân lực và phương tiện, kiểm tra, rà soát chặt chẽ các phương tiện khi ra biển và nhanh chóng ứng cứu kịp thời trước ảnh hưởng của thiên tai.

Do là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai, những năm qua; BĐBP tỉnh Đà Nẵng luôn tích cực thực hiện công tác PCLB, TKCN bám sát thực tiễn. Không ngừng đổi mới công tác kiểm tra, kiểm soát tàu, thuyền ra, vào, hoạt động trên biển, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng luôn nắm bắt và thông tin kịp thời cho ngư dân hoạt động diễn biến phức tạp trên biển. BĐBP tỉnh Đà Nẵng cũng rất quyết liệt và tích cực trong việc hỗ trợ người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của bão.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Triển khai phương án giúp ngư dân phòng chống thiên tai tại chuyên mục Trong Nước của trang 63 Tỉnh Thành. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Sự trở lại của Ngày hội du lịch sau đại dịch covid 19 TP.HCM: Sự trở lại của Ngày hội du lịch sau đại ...
An Giang: Truy tìm đối tượng hành hung thiếu tá công an khi đang trên đường thực hiện nhiệm vụ An Giang: Truy tìm đối tượng hành hung thiếu tá công ...
Hà Nội: Lễ Công Bố và Ra Mắt - Hiệp hội Blockchain Việt Nam Hà Nội: Lễ Công Bố và Ra Mắt - Hiệp hội ...
Bình Định: Lấn chiếm đất công làm giả hàng chục sổ đỏ Bình Định: Lấn chiếm đất công làm giả hàng chục sổ ...
Tử vi phương Đông - Thứ ba (17-05-2022): Một ngày tốt đẹp với Sửu, Dần, Tị Tử vi phương Đông - Thứ ba (17-05-2022): Một ngày tốt ...
Cần Thơ: Làm giả chứng từ thi hành án nhằm chiếm đoạt tài sản Cần Thơ: Làm giả chứng từ thi hành án nhằm chiếm ...
Đồng Nai: Siêu cò BĐS Đồng Nai thu về tiền tỷ Đồng Nai: Siêu cò BĐS Đồng Nai thu về tiền tỷ
Điện Biên: phá thành công chuyên án ma túy xuyên quốc gia Điện Biên: phá thành công chuyên án ma túy xuyên quốc ...
Phú Thọ: Kì tích ca phẫu thuật xoắn túi mật gần 2 tiếng đồng hồ Phú Thọ: Kì tích ca phẫu thuật xoắn túi mật gần ...
Ninh Bình: Lạ thường nạn nhân rơi từ tầng 4 bệnh viện và qua đời Ninh Bình: Lạ thường nạn nhân rơi từ tầng 4 bệnh ...
Tử vi phương Đông - Thứ hai (16-05-2022): Một ngày rất may với Sửu, Dần, Mão Tử vi phương Đông - Thứ hai (16-05-2022): Một ngày rất ...
Bình Thuận: Dùng dao đâm chết người do mâu thuẫn Bình Thuận: Dùng dao đâm chết người do mâu thuẫn
Tin địa phương

Fanpage

Khám phá