Hà Nội: Cháy nhà ở 5 người tử vong, 2 người bị thương nặng
19:58 ngày 21/04/2022

Hà Nội: Cháy nhà ở 5 người tử vong, 2 người bị thương nặng

Một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà số 116 B9 Kim Liên, ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, P. Kim Liên, Q. Đống Đa. Vụ cháy làm 5 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

 Vào rạng sáng 21/4, cháy lớn xảy ra tại nhà số 116 B9 Kim Liên, ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, P. Kim Liên, Q. Đống. Đa đám cháy được bắt đầu từ tầng 1 trong ngôi nhà 3 tầng của nhà bà Đ.T.M. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng PCC đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập lửa. Sau khoảng 30 phút thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cháy lớn đã gây thiệt hại nặng nề về người và của

Vụ cháy khiến 5 người trong một gia đình tử vong, trong đó có 4 người tử vong tại chổ gồm: Bà Đ.T.M. (chủ nhà), bà Đ.M.H. (SN 1985, con dâu bà M), ông B.N.K. (SN 1985, con ruột bà M), cháu B.N.P. (SN 2012, con trai ông L) và 1 người tử vong tại bệnh viện là cháu B.G.H. (SN 2021, con trai ông L).

Vụ cháy xảy ra ban đêm nên gây khó khăn cho việc thoát nạn cũng như cứu hộ 63 Tỉnh Thành

Vụ cháy xảy ra ban đêm nên gây khó khăn cho việc thoát nạn cũng như cứu hộ

Hai cha thoát nạn và bị thương gồm: ông B.N.L và cháu B.Q.H. Hai cha con đã tự trèo sang tầng 2 bên cạnh thoát thân. Sau đó lực lượng PCCC đã dùng thang đưa 2 người này xuống vị trí an toàn. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, cháu H. tỉnh táo, không có biểu hiện ngạt khí và bỏng hô hấp, bị bỏng 2% ở bàn tay bên phải. Còn anh L. bị bỏng nặng hơn, đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho hai cha con đang điều trị tại đây.

Tại tầng 2 của ngôi nhà, cảnh sát phát hiện cháu B.G.H. (con trai ông L) còn hô, đã đưa đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân không qua khỏi.

Vụ cháy diễn ra vào lúc trong đêm đã gây rất nhiều khó khăn trong việc thoát nạn, và cứu hộ, dẫn đến gây thiệt hại nghiêm trọng, thiêu rụi hoàn toàn vật tư, hàng hoá, đồ dùng trong gia đình, bao gồm cả xe máy và nhiều vật dụng quan trọng.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Lực lượng công an và cứu hộ lập tức có mặt thực hiện cứu hộ và phong tỏa hiện trường

Lực lượng công an và cứu hộ lập tức có mặt thực hiện cứu hộ và phong tỏa hiện trường

Người dân đang chứng kiến hậu quả đau thương của vụ cháy

Người dân đang chứng kiến hậu quả đau thương của vụ cháy 63 Tỉnh Thành

Nguyên nhân của vụ cháy khiến 5 người tử vong và 2 người bị thương nặng

Ngay sau đó cơ quan công an đã phong toả hiện trường vụ hoả hoạn để điều tra, làm rõ và xác định nguyên nhân dẫn tới vụ cháy khiến 5 người tử vong.

Chiều 21/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại căn nhà 2 tầng ở ngõ 65 đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, khiến 5 người tử vong.

Phía công an điều tra cho biết: “Qua điều tra, bước đầu xác định ngọn lửa bắt nguồn từ sự cố chập điện của 1 chiếc xe máy. Không có dấu hiệu hình sự”,

Việc trong nhà chật chội (có 36 mét vuông) với nhiều đồ đoàn dễ cháy lại không được đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Các căn nhà ở đây, phía trên để hàn khung sắt giống như chuồng cọp, để phòng trộm mà không từa lối thoát hiểm, đã dẫn tới rất nguy hiểm, không có lối thoát nếu trường hợp hỏa hoạn xảy ra. 

Các ngôi ngà ở đây vốn đã chật, phía trên đều hàn kín các khung sắt không có lối thoát hiểm

Các ngôi ngà ở đây vốn đã chật, phía trên đều hàn kín các khung sắt không có lối thoát hiểm

Đây là tình trạng chung ở nhiềuvùng dân cư ở khu vực Hà Nội và cả nước nói chung, với điều kiện sống không đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ. Đề nghị các cấp chính quyền giúp đỡ người dân trong việc tạo điều kiện sống tốt hơn cho họ, để hướng tới một xã hội công bằng và văn minh hơn, mọi người dân đều được hưởng quyền cuốn sống âm no, tự do, bình an và hạnh phúc. Bên cạnh đó các cơ quan tổ chức, lực lượng PCCC cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa các kiến thức phòng chóng cháy nổ cho mọi người dân, với tinh thần "phòng hơn chống".

Quay lại trang chủ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cháy nhà ở 5 người tử vong, 2 người bị thương nặng tại chuyên mục Trong Nước của trang 63 Tỉnh Thành. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Tử vi phương Đông - Thứ sáu (22-04-2022): Một ngày không xấu với Sửu, Hợi Tử vi phương Đông - Thứ sáu (22-04-2022): Một ngày không ...
Bầu 8 tháng phi qua tủ kính đuổi bắt tên cướp là có thật Bầu 8 tháng phi qua tủ kính đuổi bắt tên cướp là ...
Tử vi phương Đông - Thứ bảy (23-04-2022): Một ngày xui rủi với Ngọ, Thân Tử vi phương Đông - Thứ bảy (23-04-2022): Một ngày xui ...
Việt Nam nghiên cứu thành công pháo chữa cháy dùng để dập lửa Việt Nam nghiên cứu thành công pháo chữa cháy dùng để ...
Video dàn pháo chữa cháy do Việt Nam tự sản xuất Video dàn pháo chữa cháy do Việt Nam tự sản xuất
Tử vi phương Đông - Thứ hai (25-04-2022): Một ngày đầy vận đỏ với Tý, Mão, Thìn Tử vi phương Đông - Thứ hai (25-04-2022): Một ngày đầy ...
Tử vi phương Đông - Thứ năm (21-04-2022): Một ngày không xấu với Mão, Thìn, Ngọ Tử vi phương Đông - Thứ năm (21-04-2022): Một ngày không ...
Video lái ô tô con đổ xăng xong bỏ chạy không trả tiền và cái kết Video lái ô tô con đổ xăng xong bỏ chạy không ...
Lái ô tô con đổ xăng xong bỏ chạy không trả tiền và cái kết Lái ô tô con đổ xăng xong bỏ chạy không trả ...
Đi đám cưới bạn trộm luôn phong bì cưới và cái kết Đi đám cưới bạn trộm luôn phong bì cưới và cái ...
Đi đám cưới bạn trộm luôn đống phông bì mừng cưới và cái kết Đi đám cưới bạn trộm luôn đống phông bì mừng cưới ...
Hai anh thanh niên nghịch dại đùa với khói và cái kết Hai anh thanh niên nghịch dại đùa với khói và cái ...
Tin địa phương

Fanpage

Khám phá